Khách hàng mua thờ ơ, giá nhà nhưng vẫn tăng gấp hai

trong quý 3, giá nhà đất vẫn cứ đẩy mạnh dù khách mua không hề mặn mà. Trong khi đó, lợi suất nhà cho mướn đã trở về giai đoạn nở rộ ngay bằng năm 2019.

đi theo report đầu tiên của Cushman và Wakefield, giá chỉ sơ cấp cho ngôi nhà liền thổ trên TP. Hồ Chí Minh bình quân được ghi nhận khi là 12.300 USD/m2 (tương đương với 293 triệu đồng/m2) tăng ngay 30% đi theo quý cũng như ngay gấp rất nhiều lần đi theo năm đối với 2021. Xem thêm

khach mua ho hung gia nha dat van tang gap doi

lý giải mức về mức giá này, bà Trang Bùi – tổng giám đốc Cushman và Wakefield trên nước ta – cho thấy do nguồn cung chủ yếu tập trung vào phân khúc sang trọng dẫn đến niêm yết những gia sản này thường rất cao. Cùng với, hầu như dự án này đều có không ít tiện ích hơn trước cùng với cơ sở hạ tầng ngoại khu cũng như nội khu hoàn thiện, nhiều dịch vụ ích lợi cho 1 cộng đồng.

không chỉ thành phố Hồ Chí Minh, report Batdongsan cũng cho thấy thêm giá chỉ mở bán căn nhà riêng tại một số bản địa miền bắc bộ đã tăng so với quý liền trước. Chính xác, giá bán chào bán nhà riêng Bắc Giang ước tính đã tăng 61%, quảng ninh đất mỏ tăng 21%, TP. Hải Phòng tăng 3%.

nhiều địa phương miền nam bộ như Cần Thơ, bình dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chứng kiến mặt phẳng giá mở bán Bất Động Sản Nhà Đất thấp tầng (tính gộp khu đất, Đất Nền dự án cũng như ngôi nhà riêng) tăng nhẹ đối với quý II, với mức tăng 1-11%.

tuy nhiên, thị hiếu săn mua Bất Động Sản thấp tầng ở các tỉnh này sẽ không có khá nhiều dịch chuyển. Thậm chí là, một trong những tỉnh miền nam bộ cho biết thêm sự sụt giảm mạnh từ 19% mang lại 33%.

Theo anh Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan miền nam – dù thanh toán cũng như mức độ quan tâm khái niệm BĐS Nhà Đất thấp tầng sụt giảm, chỉ một trong những người mua bị áp lực tài chính cần bán ra, còn lại phần lớn người mua vẫn hy vọng cao sống phương thức này, đặc biệt là những quý khách không bị áp lực dòng vốn. Vì vậy, giá rao bán không ngừng mà thậm chí còn tăng nhẹ so với quý liền trước.

đồng thời đó, đại diện thay mặt Cushman and Wakefield cho biết thêm các chủ đầu tư của dự án đang được tận dụng event bán sản phẩm cũng như công sở bán sản phẩm của mình để thu hút nhiều khách du lịch hàng rộng và đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn để tăng lợi nhuận bán sản phẩm.

Dù vậy, báo cáo của đơn vị này cho thấy chỉ bán tốt 272 ngôi nhà liền thổ trong quý III, phần lớn là do cơ chế kiểm soát điều hành tín dụng làm khách hàng đắn đo rộng khi quyết định. Xem thêm

Cùng ngay lúc này, lợi suất thuê mướn Nhà Phố ở cả hai thành phố lớn đã ngay bằng mức lợi suất 2019, giai đoạn trước Covid-19.

cụ thể, năm 2019, lợi suất cho mướn Nhà Và Đất thành phố Hồ Chí Minh là 3,1%/năm và đã giảm xuống còn 2,7% trong thời điểm 2021, nhưng vào 9 tháng đầu năm nay, bình quân lợi suất dịch vụ thuê mướn Nhà Và Đất thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trở lại, đạt 2,9%/năm.

đáng kể, tại Hà Nội, lợi suất cho thuê Nhà Đất những năm 2021 giảm đi mức 2,5%/năm từ mốc 3,2% của 2019, tuy nhiên đã phục sinh về mức 3% vào 9 tháng thời điểm đầu năm nay.

vào 4 tháng cuối năm, nguồn cung còn mới của môi trường căn nhà liền thổ ghi nhận gần 450 căn đc chào bán từ 6 dự án công trình, tăng gấp hai đối với quý trước và gấp 4 lần đối với cùng thời điểm thời gian trước.

Cushman và Wakefield ước tính tổng đầu cung ngôi nhà liền thổ trong tương lai tại TP.HCM tiếp tục đạt 9.500 căn, chủ yếu được ghi nhận ở trung tâm Đông cũng như khu Tây. Những dự án đáng chú ý trong quá trình triển khai gồm có Global City, Solina Khang Điền, Zeitgeist nhà Bè.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN