Kinh nghiệm thiết kế catalogue đẹp

thiết kế catalogue đẹp sẽ giúp sản phẩm/dịch vụ có thể được quảng bá kết quả hơn. Khả năng hấp dẫn đối với khách hàng cũng vì thế nhưng mà tăng lên không ít.

tuy nhiên, để tạo nên được 1 catalog có sự chất lượng về hình ảnh và chủ đề, bạn cần phải có “mẹo” riêng. Hãy với chúng tôi tìm hiểu những bí kíp phác thảo catalogue hấp dẫn ngay dưới đây. Bạn sẽ có được mẫu catalog ưng ý nhất.

thiết kế catalogue đẹp 1
thiết kế catalogue đẹp 2

Vai trò của việc design catalog bắt mắt

Có một mẫu catalogue bắt mắt giống như là có 1 thương hiệu cuốn hút vậy. Nó có thể giúp tăng tài năng nhận diện thương hiệu 1 cách tối ưu. Thậm chí, nhân tố này còn quyết định không ít đến công hiệu kinh doanh của 1 brand. Đặt đảm bảo kết quả dùng của catalogue, lúc thiết kế cần đảm bảo có đủ 2 nhân tố gồm:

  • Tính thiết thực: đề tài trong catalog phải rõ ràng, súc tích, dễ hiểu đặt đối tác dễ dãi trong việc nắm bắt.
  • Tính hấp dẫn: image chân thực, sắc nét, cấu trúc khoa học, hợp lý. Đây là yếu tố giúp catalogue có được sự cuốn hút trong mắt đối tác.
xem ngay

Tham khảo cống phẩm brasol đã triển khai

Muốn thiết kế được catalog đẹp cần làm gì?

bạn đang băn khoăn không biết phải thiết kế như thế nào để có mẫu catalog đẹp? Rất đơn giản! Chỉ cần để ý 8 điểm nhưng chúng tôi nói dưới đây, việc làm catalog sẽ dễ chơi hơn nhiều.

chọn lựa màu sắc phù hợp với nội dung

Tùy vào sản phẩm/dịch vụ đề cập trong catalog nhưng bạn sẽ lựa chọn màu sắc tương ứng. Đối với những dịch vụ cao cấp thì các màu tiến thưởng, bạch kim hay tiến thưởng gold sẽ là lựa chọn hàng đầu. Ngoài điều đó, màu sắc của phác thảo cũng cho nên có sự liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

thiết kế catalogue đẹp 3

Không dùng quá rất nhiều font chữ

Không ít người đang nhầm tưởng việc sử dụng đa dạng font chữ sẽ giúp catalogue đẹp hơn. Thực tế thì không phải vậy. You chỉ cho nên dùng từ một – 3 font chữ để tạo điểm nhấn trong ấn phẩm này. Nếu sử dụng quá rất nhiều font sẽ khiến loạn mắt độc giả. Lúc như thế, việc tiếp nhận nội dung trong catalogue sẽ không được như mong đợi.

Đầu tư mạnh vào hình ảnh

bạn nên biết rằng, hình ảnh chính là “linh hồn” của catalogue. Bởi vì thế, image càng sắc nét, càng chất lượng thì tác dụng truyền tải cảm hứng, sức hấp dẫn sẽ càng cao. Ngoài ra, image dùng trong ấn phẩm này phải có tính nghệ thuật và lột tả được hết sức hút của sản phẩm/dịch vụ nhưng you đang cung cấp.

thiết kế catalogue đẹp 4
thiết kế catalogue đẹp 5

lên ý tưởng catalogue đẹp phải có tính nhất quán

1 trong những “mẹo” design catalogue bắt mắt nhưng bạn cần biết chính là tính nhất quán. Từ hình ảnh, cấu trúc cho tới màu sắc phải theo brand. Điều này vừa mang tới tính thống nhất, hài hòa lại vừa thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc design catalog của you.

>>> Tham khảo thêm: nhãn hiệu là gì ?

Tận dụng kỹ thuật khoảng trắng tác dụng

you đừng cho rằng, thông tin trên ấn phẩm càng nhiều thì khách hàng sẽ càng hiểu rõ về dịch vụ/sản phẩm hơn. Nhiều lúc, việc áp dụng tốt kỹ thuật khoảng trắng lúc thiết kế catalog lại mang tới công hiệu hút mắt hơn nhiều. Đây là lúc chăm bẵm đối tác được “nghỉ ngơi”. Đồng thời, khoảng trắng sẽ giúp tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều đề tài. Điều đó có thể khiến đối tác bức bối khi theo dõi.

thiết kế catalogue đẹp 6
thiết kế catalogue đẹp 7

chọn lựa kỹ vật liệu nếu muốn có mẫu catalog bắt mắt

thường thì các mẫu catalog đẹp trên thương trường sẽ được thiết kế trên nền 2 vật liệu thường dùng. Như thế chính là giấy nền trơn hoặc giấy đa năng. Mỗi loại sẽ có những ưu thế riêng. Giấy nền trơn có độ bền, kĩ năng bảo vệ catalog cao. Trong khi đó, giấy đa năng lại hấp dẫn người dùng với tính nhẹ nhàng, mịn màng lúc chạm.

Đầu tư chất xám vào phần miêu tả trong catalog

you đừng chỉ chịu làm chăm chỉ vào thông tin chính hay hình ảnh mà đánh mất phần mô tả trong ấn phẩm. Đây không những là sự đánh giá chân thực về sản phẩm/dịch vụ; mà còn giúp kích thích bạn hàng chia sẻ hành động lựa chọn dùng. Như vậy, you cho nên chú trọng câu từ cho phần diễn tả này. Đặc biệt, ở mục về giá cả, nguyên liệu sẽ cần có sự lên ý tưởng đặc biệt đặt nội dung nổi bật trong mắt đối tác.

Không phác thảo quá rất nhiều trang cho một mẫu catalog bắt mắt

Việc quá tham lam đề tài trong quyển catalog thỉnh thoảng sẽ phản công hiệu. Một mẫu lên ý tưởng chỉ cho nên có từ 8 – 20 trang là phù hợp nhất. Nếu để quá rất nhiều trang, khách hàng sẽ “bội thực” nội dung.

Thậm chí, lúc xem tới phần cuối, khách hàng lại quên mất phần đầu ấn phẩm chia sẻ đến điều gì. Chính vì vậy, công hiệu quảng bá và thú vị khách hàng lúc design catalog của you sẽ thất bại. Vì vậy, bạn cho nên tiết chế thông tin với số trang hợp lý nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN