Thiết kế bao bì gạo chuyên nghiệp

lên ý tưởng bao bì là 1 cách đơn giản mà công hiệu đặt khẳng định giá trị brand, tăng giá trị của hạt gạo Việt Nam. Thiết kế bao bì gạo làm thế nào để đẹp mắt và hiệu quả? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn!

Nông nghiệp trồng lúa vừa đảm bảo an toàn lương thực quốc gia, vừa là cơ sở kinh tế sống còn của tổ quốc. Các company kinh doanh lúa gạo có rất nhiều “đất” để “dụng võ”, cơ hội nhiều mà thử thách cũng không ít. Vấn đề làm thế nào để tăng mức độ nhận diện nhãn hiệu để hấp dẫn tiêu phí trong nước và tăng chất lượng xuất khẩu ngoại quốc vẫn là bài toán khó.

Hiểu đúng về thiết kế bao bì gạo

Tuyệt đối không giống như là bao tải chứa gạo – bao bì mang đậm CÁI CHẤT – CÁI HỒN của item.

Tại sao phải thiết kế bao bì chuyên nghiệp?

  • Khẳng định vật phẩm với chất lượng tốt
  • biểu lộ được rõ thông tin sản xuất – những chứng nhận chất lượng của vật phẩm
  • dễ dãi bảo quản – cạnh tranh cùng những item với loại
bao-bi-gao-nong-tin_02.gif


Gạo là ngành hàng chiến lược trong xuất khẩu nhưng hạt gạo Việt Nam chưa được công nhận trên thương trường quốc tế. Tại thị trường trong nước, sự du nhập của các loại gạo cắt, gạo Nhật… đang phát triển sức ép lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh gạo Việt Nam.

chính vì như vậy, đặt lấy lại lợi thế tuyệt đối trên chính “sân chơi nhà”, các doanh nghiệp cần có sự đầu tư tốt hơn cho nhận diện brand – bắt đầu từ bao bì nhãn hiệu, chiếc cầu nối gần gụi nhất của thương hiệu với khách hàng.

với xu thế cạnh tranh thương hiệu phức hợp như bây giờ, việc phác thảo bao bì gạo không chỉ đơn thuần là phát triển 1 image để phân biệt, nhận dạng item nhưng đây là 1 trong những chiến lược xúc tiến thương mại, kinh doanh cống phẩm, quảng bá nhãn hiệu quan trọng của company.

Bao bì gạo nếu chỉ đảm bảo tác dụng giữ gìn hay chứa đựng thôi thì vẫn chưa đủ, bề ngoài phải xinh, thú vị và bắt mắt. Sản phẩm gạo được bày bán ở các chợ, khu chợ lương thực bây giờ chỉ yếu được đựng trong các túi tải, thiết kế rất đơn giản nếu không muốn đưa ra là mờ nhạt, không tạo được dấu ấn.

cách thức “bình thường” làm giảm giá trị của hạt gạo Việt trong mắt khách hàng cho dù chất lượng gạo của chúng ta không thua kém gạo nhập khẩu.

bởi sao không thể thiếu kế bao bì gạo chuyên nghiệp?

Tăng tính nhận diện thương hiệu:

cống phẩm có phác thảo bao bì đẹp, dễ nhìn hấp dẫn sự lưu ý của khách hàng nhiều hơn các sản phẩm với loại khác trên kệ hàng, mức độ nhận diện của công chúng với brand cũng cao hơn.

nâng tầm giá trị vật phẩm và thương hiệu:

Gạo là loại nông sản không xa lạ nhưng khi được chứa trong 1 bao bì chuyên nghiệp, chất lượng chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn, từ như thế nhãn hiệu cũng được định vị cao hơn.

Tăng sản lượng và doanh thu bán hàng:

Bao bì xinh hấp dẫn sự chọn lựa của đối tác, sức tiêu thụ tăng mạnh làm tăng doanh thu bán hàng, giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Tăng tính cạnh tranh:

Gạo là mặt hàng có sự cạnh tranh không hề nhỏ, đầu tư thiết kế bao bì cho vật phẩm giúp company thể hiện được sự chuyên nghiệp và ưu thế của mình, tự tin cạnh tranh với kẻ thù.

bao bì giúp tăng tính cạnh tranh

Những để ý lúc phác thảo bao bì gạo

Gạo cũng như nhiều mặt hàng lương thực thực phẩm khác điều bạn hàng quan tâm trước tiên là tính bình an. Chính vì như vậy, bên cạnh việc phác thảo bao bì bắt mắt thì cần tập trung làm nổi bật sự an ninh, giá trị dinh dưỡng của cống phẩm.

Màu sắc giúp nhận diện nhanh chóng brand

phác thảo bao bì bên cạnh việc dùng màu sắc đặc trưng của thương hiệu you cần cân nhắc tới những màu sắc khác liên quan đến cống phẩm và lĩnh vực hàng.

cùng mặt hàng gạo, các màu sắc thông thường được sử dụng là màu trắng (màu của hạt gạo truyền thống), màu đỏ (màu của vật phẩm gạo lứt), màu nâu (màu của đất đai màu mỡ), màu quà (màu của vụ mùa tượng trưng cho sự bội thu), màu xanh lá cây (màu của gieo trồng và sinh sôi), màu xanh da trời (màu của sông nước quê hương)…

Cách phối hợp và sắp đặt màu sắc

Cần được cân nhắc và tính toán làm sao bộc lộ nổi bật nhất giá trị tinh hoa của hạt gạo và tinh thần nhãn hiệu muốn truyền tải.

hình ảnh

hình ảnh là yếu tố vô cùng cần thiết trong các design bao bì gạo. Bên cạnh image cây lúa đã quá thân thuộc thì các hinh ảnh về cánh đồng lúa, người sản xuất lúa, vụ mùa thu hoạch…đều là những nội dung rất đẹp nên được biểu thị trên bao bì.

Nội dung thông tin

Bao bì bên cạnh chức năng chứa đựng còn đảm nhận cả tính năng thông tin nên nguyên tố nội dung thông tin cần thiết trong bất kỳ ấn phẩm bao bì nào. Các thông tin công khai trên bao bì gồm: biểu tượng, slogan, khối lượng, xuất xứ, kiểm định, giấy chứng nhận, thành phần dinh dưỡng, ngày đóng gói và hạn sử dụng…

Thông tin phải đầy đủ, đúng đắn và có tính chọn lọc để tạo dựng niềm tin và khuyến khích khách hàng lựa chọn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN