Thiết kế bao bì những tiêu chí quan trọng

Công ty bây giờ bên cạnh nâng cao chất lượng cống phẩm thì đầu tư vào lên ý tưởng bao bì thương hiệu chiếm địa điểm cần thiết trong danh mục giải pháp phát triển brand company. Tuy nhiên, không phải lên ý tưởng bao bì nào được đầu tư nhiều tiền của cũng mang lại chất lượng tương xứng. Không ít trường hợp company phải ngậm ngùi lúc chọn sai gương mặt đặt gửi tiến thưởng.

Vậy làm thế nào đặt đánh giá được chất lượng 1 phác thảo bao bì thương hiệu? 1 Số tiêu chí đánh giá có thể tham khảo dưới đây:

1. Chủ đề nhất quán, đổi mới

Chủ đề của bất cứ design nào cũng được ví như nền móng cần thiết cho phác thảo. Bên cạnh những chủ đề đã quá thân thuộc, thử sức với những chủ đề mới là 1 ý nghĩ đó hay cho thiết kế bao bì của you. Tuy nhiên, chủ đề dù có sáng tạo tới đâu với cần xem xét tới hình ảnh Công ty và cơ chế sản phẩm.

vì suy cho với, mục đích của thiết kế bao bì là truyền thông brand, chủ đề buộc phải làm nổi bật brand, tôn vinh và gắn liền cùng nhãn hiệu đặt đảm bảo nhiệm vụ quan trọng này.

2. Ý tưởng design độc đáo, tuyệt vời

ý tưởng là một trong những căn cứ tin cẩn để xây dựng và bình chọn chất lượng của một phác thảo bao bì. Ý nghĩ đó hay, rất dị, sáng tạo sẽ tạo cho nên sự lôi cuốn và giá trị bên dài cho bao bì của you. Thậm chí, còn là tiền đề quan trọng để triển khai 1 dự án lên ý tưởng to trong tương lai.

3. Giá trị của thông điệp truyền tải

Bất kể là cống phẩm trong lĩnh vực thực phẩm hay ở những lĩnh vực khác, bạn cũng cần truyền tải một tín hiệu rõ ràng trên bao bì cống phẩm đặt khẳng định điều bạn mong muốn bạn hàng biết được hoặc làm nổi bật ý nghĩa của sản phẩm đối với cuộc sống.

Nhấn mạnh và tín hiệu truyền tải là cách để bao bì tạo “sức nặng” cho item, không những tiện dụng nhưng còn ý nghĩa là những gì bạn hàng muốn nhìn thấy trong lên ý tưởng bao bì nhãn hiệu.

4. Kỹ năng ứng dụng trong thực tiễn

Vai trò của bao bì, đầu tiên và quan trọng nhất là bảo quản và chứa đựng vật phẩm. Do vậy, tài năng ứng dụng trong thực tiễn là tiêu chí hàng đầu để bình chọn chất lượng một phác thảo bao bì. Bao bì nếu chỉ đẹp về cách thức thôi thì chỉ gây được tuyệt hảo nhất thời, độ bền và tác dụng linh hoạt khi dùng thế hệ là điều giữ chân bạn hàng với brand.

điều này giải thích bởi vì sao, cáclên ý tưởng bao bì với kỹ năng tích hợp và nhiều chủng loại cơ chế luôn thú vị khách hàng.

Growvet_02.png

… Và còn nguyên liệu bao bì thì sao?

chất liệu bao bì cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, phải tùy theo đặc trưng của sản phẩm nhưng mà người ta chọn lựa chất liệu bao bì cho thích hợp. Hài hòa về mỹ quan, độ bền, đẹp và bình an. Tham khảo một số chất liệu bao bì với với ưu nhược điểm của từng loại.

Bao bì gốm, sứ, thủy tinh

– Ưu điểm: Độ bền cao, cứng, không bị phân hủy, không phản ứng hóa học, không gây độc, bình yên cùng người dùng, dễ sáng tạo những mẫu thiết kế bao bì tuyệt vời. Bao bì làm từ gốm, sứ, thủy tinh thường được dùng đặt chứa đựng chất lỏng, thích hợp cùng doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước uống, gia vị, mỹ phẩm. Lúc chứa đựng vật phẩm, vật liệu bao bì này thường mang tới cảm giác sang trọng và chắc chắn, lôi cuốn rất nhiều sự lưu ý từ khách hàng

– Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của chất liệu này là dễ nứt, vỡ lúc tiếp xúc cùng nhiệt độ cao hoặc lực tác động mạnh, không phù hợp cùng trẻ nhỏ dại vì có kĩ năng gây nguy hại lúc rơi vỡ.

Bao bì kim loại

– mặt mạng: Bao bì kim loại khắc phục nhược điểm của bao bì bằng thủy tinh và gốm, sứ vì đặc tính bền chắc, cứng cáp, chịu đựng được va đập mạnh, môi trường khắc nghiệt. Bao bì bằng kim loại thường dùng từ rất dài, khi kim loại khởi đầu thường dùng trong đời sống. Chúng ta dễ thấy chất liệu bao bì này ở các thương hiệu kinh doanh sữa bột, sữa đặc, hộp bánh kẹo cao cấp, chocolate…

– Nhược điểm: tiêu dùng nguyên vật liệu cao, khối lượng to khó vận chuyển, dễ bị oxi hóa từ môi trường gây cho nên tình trạng gỉ sét kém thẩm mỹ và tổn hại đến sức khỏe người sử dụng.

Bao bì cotton

– Ưu điểm: bề ngoài đẹp mắt, độ bền cao, dễ sử dụng, bảo quản được sản phẩm ở lượng lớn. Ưu điểm phải kể đến của nguyên liệu này là có thể tái dùng bao bì nhiều lần, tiết kiệm và thân thiết với đời sống con người.

– Nhược điểm: Độ bền nhất định, không ổn định. Đặc biệt dễ bị rách hay động vật gặm nhấm phá hoại.

Bao bì nhựa

– ưu điểm: Có thể sản xuất công nghiệp với số lượng to, màu sắc đã mắt, thuận lợi in ấn, trang trí, chịu sức nặng khá tốt.

– Nhược điểm: một số loại nhựa độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Khó xử lý lúc thải ra môi trường, là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay.

Bao bì bằng giấy, carton và bìa

– ưu điểm: Tính chất vật lý ưu việt như chống ẩm tốt (hộp sữa giấy), dễ chỉnh hình (dễ xé, gấp tạo hình, mềm chịu va đập). Tính chất sinh học vượt trội như không mùi, không vị, không độc, kháng côn trùng, vi trùng, không bị phân hủy. Lúc thiết kế rất dễ trang trí và in ấn, tiêu phí thấp và thân thiết cùng môi trường. Item bao bì từ giấy rất phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm,

– Nhược điểm: Độ bền kém hơn các chất liệu khác, dễ rách và biến dạng.

kì vọng những kiến thức căn bản này có thể giúp ích cho bạn! Bất kỳ câu hỏi hay thắc bận bịu – xin phấn kích comment dưới bài giới thiệu này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN